Hướng dẫn chăm sóc Sedum multiceps, loại sen đá bonsai cực đáng yêu

Sen đá Sedum multiceps có nguồn gốc từ Algeria, là một loài cây bụi nhỏ, nhiều nhánh, cao từ 10-15cm. Ở đầu các nhánh cây có những chiếc lá màu xanh xám. Hoa của chúng có hình ngôi sao, màu vàng tươi. Loài cây này sẽ ra hoa trong những tháng mùa hè và đặc biệt rất dễ chăm sóc.

Sedum multiceps

Tên khoa học

Sedum multiceps Coss. & Durieu

Tên thường gọi

Miniature Joshua Tree, Little Joshua Tree, Baby Joshua Tree

Phân loại theo khoa học

Cách trồng và chăm sóc

Các loại sen đá thuộc chi Sedum không cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc. Chúng sẽ phát triển bình thường giống những cây khác trong điều kiện thích hợp. Nhưng sẽ phát triển nhanh ở những khu vực khắc nghiệt hơn. Các bạn có thể trồng chúng ở nơi có quá nhiều nắng hoặc những nơi ít nước mà không sợ làm cây chết.

Miniature Joshua Tree

Cây có khả năng chống chịu với sương giá kém vì thế sẽ khó phát triển hơn trong mùa đông. Sedum multiceps ưa những nơi có nhiều nắng và thoáng gió, nếu nắng quá gắt thì phải dùng lưới che bớt, nếu không chúng sẽ bị cháy nắng.

  • Đất trồng: Đất tơi xốp, thoát nước tốt.
  • Thay chậu: Chỉ thay chậu khi rễ đã lọt qua lỗ thoát nước
  • Tưới nước: Cây có thể bị thối khi tưới nước thường xuyên, kiểm tra độ ẩm bằng cách lấy tay khô chạm vào. Hạn chế tưới khi đất xung quanh rễ chưa khô.
  • Nhân giống: Bản chất chi Sedum rất dễ nhân giống. Đối với Sedum multiceps, chỉ cần cắt một nhánh cây và đặt chúng trên đất ẩm, nơi bạn muốn trồng, chúng sẽ phát rễ khi thân cây chạm đất. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng cây sẽ ra rễ ở đó, bạn có thể phủ thêm một lớp đất mỏng trên cây.

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *